Những điều cần biết về cách chuẩn bị, pha chế và bảo quản sữa cho bé.

13/10/2018
nhung-dieu-can-biet-ve-cach-chuan-bi-pha-che-va-bao-quan-sua-cho-be

Dù bạn chọn loại sữa công thức nào thì việc pha chế và bảo quản cũng hết sức cần thiết. Hãy thực hiện những bước sau:


   Điều 1. Rửa sạch tay và dụng cụ:
   Trước khi pha sữa cho bé, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước. Hãy chắc chắn là dụng cụ pha sữa cho bé cũng phải thật sạch sẽ, bao gồm cả bình sữa và núm vú. Bạn có thể khử trùng bình và núm vú trong lần dùng đầu tiên. Những lần sau, rửa bằng nuớc rửa bình sữa và nước sạch là được. Nếu bạn chuẩn bị mở một hộp sữa mới, hãy dùng khăn sạch lau phần trên hộp trước khi mở.

   Điều 2: Lấy sữa.
   Đừng vội vàng trong việc lấy sữa. Nếu bạn dùng sữa bột, hãy lấy đầy muỗng lường sau đó dùng một vật phẳng gạt bỏ phần sữa dư. Nếu dùng sữa cô đặc, bạn có thể đổ trực tiếp sữa vào bình có đánh dầu sẵn định mức hoặc dùng muỗng lường để múc.

   Điều 3: Pha chế sữa.
   Sữa bột và sữa cô đặc cần phải hòa với nước, vì vậy, nếu bạn nghi ngờ về độ an toàn của nước uống trong nhà bạn, hãy mang đi kiểm tra. Pha chính xác lượng nước mà nhà sản xuất ghi trên bao bì. Nếu sữa quá loãng hoặc quá đặc, bạn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và có thể làm ảnh hưởng tới sự cân bằng điện phân ở trẻ.

   Điều 4: Làm ấm sữa, nếu cần thiết.
   Bạn có thể pha sữa công thức cho trẻ bằng nước bình thường hoặc hơi lạnh. Nếu em bé nhà bạn thích sữa ấm hơn, bạn có thể làm nóng bằng cách hấp cách thủy bình sữa trong một cái bát hoặc cái ly chứa nước nóng trong vài phút.

   Lắc đều bình sữa sau khi hâm nóng, sau đó cầm ngược bình sữa. nhỏ một vài giọt vào cổ tay bạn để kiểm tra nhiệt độ của sữa, nhiệt độ phài ấm vừa chứ không được nóng. Đừng hâm nóng bình sữa trong lò vi sóng, sữa có thể nóng không đều, tạo ra những điểm nóng có thể làm bỏng miệng bé.

   Điều 5: Để vào tủ lạnh sữa pha sẵn.
   Nếu bạn chuẩn bị một vài bình sữa cho bé một lúc, hãy giữ chúng trong tủ lạnh cho tới lúc bạn dùng. Bỏ đi những bình sữa ở trong tủ lạnh quá 24 giờ hoặc bất kỳ phần sữa thừa nào sau một lần bé uống. Kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh sao cho luôn ở dưới 4oC.

   Điều 6:  Bảo quản sữa.
   Để sữa ở nơi khô, thoáng. Luôn đậy nắp thật chặt. Kiểm tra hạn sử dụng và nhớ là sữa công thức dạng bột chỉ sử dụng trong vòng một tháng sau khi mở nắp.

 

  Hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc con cái

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN