-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu nước dashi cho bé:
Nguyên liệu: 200ml nước, 1 lá rong biển Konbu, 3g cá bào
Cách làm:
B1: Lau sạch lá rong biển Konbu bằng khăn ẩm
B2: Đổ 200ml nước vào nồi, cho 1 lá rong biển Konbu vào, đun trên bếp với mức lửa cỡ TRUNG BÌNH trong vòng 10'.
B3: Sau 10', trước khi nồi nước sôi, gắp miếng rong biển Konbu ra
B4: Thả 3g cá bào vào, khi nước sôi, lập tức tắt bếp ngay lập tức
B5: Để cá bào trong nồi khoảng 30 giây, sau đó lọc qua rây.
Bạn đã có một nồi nước DASHI vô cùng thơm ngon
Đặc điểm nổi bật:
Tảo bẹ Konbu có lượng Canxi cao nhất trong các loại rong và tảo biển. Chứa acid glutamic, khi nấu tạo ra vị ngọt tự nhiên. Dùng để nấu nước dashi nấu bột cho bé ăn dặm.
Bên cạnh rong biển Nori, người Nhật còn sử dụng tảo bẹ Kombu để chế biến món ăn. Tảo bẹ Kombu phân bố nhiều nhất tại vùng biển thuộc Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Mùa hè là thời điểm thu hoạch tảo bẹ Kombu lý tưởng nhất. Tảo bẹ Konbu được nhổ lên khỏi mặt nước bằng một cây sào dài chuyên dụng. Tảo bẹ Kombu có kích thước khá lớn, bề ngang của lá tảo khoảng 6 cm và dài đến 10 mét. Sau khi thu hoạch, Tảo bẹ Konbu được người dân phơi ngay trên bãi biển.
Tảo bẹ Konbu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi. Khi được nấu chín, Tảo bẹ Konbu tiết ra acid glutamic – một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất.