Tảo bẹ Konbu 100gr - Hãng SX HIDAKA Foods - Made in Japan
Đặc điểm nổi bật:
- Rong biển khô Kombu có lượng Canxi cao nhất trong các loại rong biển. Chứa acid glutamic, khi nấu tạo ra vị ngọt tự nhiên. Dùng để nấu nước dashi nấu bột cho bé ăn dặm.
- Bên cạnh rong biển Nori, người Nhật còn sử dụng rong biển bẹ Kombu để chế biến món ăn. Rong biển Kombu phân bố nhiều nhất tại vùng biển thuộc Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Mùa hè là thời điểm thu hoạch rong biển Kombu lý tưởng nhất. Rong biển được nhổ lên khỏi mặt nước bằng một cây sào dài chuyên dụng. Rong biển Kombu có kích thước khá lớn, bề ngang của lá rong khoảng 6 cm và dài đến 10 mét. Sau khi thu hoạch, rong biển Kombu được người dân phơi ngay trên bãi biển.
- Rong biển Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi. Khi được nấu chín, rong biển tiết ra acid glutamic – một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất.
Cách nấu nước Dashi cho bé và cả gia đình:
Nguyên liệu: 200ml nước, 1 lá rong biển Konbu, 3g cá bào
Cách làm:
- B1: Lau sạch lá rong biển Konbu bằng khăn ẩm
- B2: Đổ 200ml nước vào nồi, cho 1 lá rong biển Konbu vào, đun trên bếp với mức lửa cỡ TRUNG BÌNH trong vòng 10'.
- B3: Sau 10', trước khi nồi nước sôi, gắp miếng rong biển Konbu ra
- B4: Thả 3g cá bào vào, khi nước sôi, lập tức tắt bếp ngay lập tức
- B5: Để cá bào trong nồi khoảng 30 giây, sau đó lọc qua rây.
Bạn đã có một nồi nước DASHI vô cùng thơm ngon
Lưu ý bảo quản: Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Không cần bản quản lạnh sau khi mở bao bì, nhưng nên buộc kín hơn bịch tảo đang dung dở. Sử dụng trong 6 tháng sau khi mở bao bì.