Rong biển Hijiki Topvalu (25g)

Thương hiệu: Loại:

75.000₫
Hijiki là 1 trong 5 loại rong biển có hàm lượng dinh dưỡng cao và được sử dụng phổ biến nhất tại Nhật Bản.
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Đổi trả trong 7 ngày, thủ tục đơn giản
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

- Sợi rong mảnh, ngắn khoảng 2-3cm (khi khô), trước khi sử dụng trong các món ăn, rong hijiki nên được ngâm nước khoảng 30ph.
- Rong biển Hijiki rất bổ dưỡng nên thường được sử dụng để nấu cháo, súp cho trẻ em, người cao tuổi, người mới ốm dậy, chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình Nhật Bản (thường được ưa chuộng trong các món xào, nấu canh với nước dashi, thêm vào các món mì, nui...)
- Gợi ý một số công thức nấu ăn dặm cho bé với Rong Hijiki:
>>>>> Cơm, cháo nấu cá hồi và rong biển hijiki
Nguyên liệu: Cá hồi: 10g, Rong biển hijiki: 1 thìa nhỏ, Cà rốt: 5g, Nước dashi: 80ml, Nước tương: 1 chút, Dầu ăn: 1 chút

Cách làm:
1. Cá hồi, cà rốt thái nhỏ. Rong biển hijiki ngâm khoảng 20′, rửa lại dưới vòi nước, cắt nhỏ (tùy giai đoạn)
2. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho 1 vào xào. Đổ nước dashi vào đun đến khi cạn, thêm chút nước tương.
3. Cho 2 vào lon gạo đã ngâm nấu cháo hoặc cơm.

>>>>> Cháo trứng rong biển hijiki 
Nguyên liệu:

Giai đoạn 2: Lòng đỏ trứng: 1/2 ~1 cái (Nếu bé đã ăn được cả lòng trắng thì sử dụng cả lòng trắng) Rong biển sợi nhỏ (hijiki): 1 chút Nước luộc gà: 50cc Cháo nguyên hạt 1:7: 50~80g

Giai đoạn 3: Trứng gà: 1/2 ~ 2/3 quả Rong biển sợi nhỏ (hijiki): 1 chút Nước luộc gà: 50cc Cháo nguyên hạt 1:5: 80~100g Nước tương: 1 chút

Cách làm:
1. Rong biển hijiki cho vào bát, đổ nước vào ngâm khoảng 20′. Dùng tay bóp nhẹ, đổ rong biển ra 1 cái rổ rửa lại dưới vòi nước. Băm nhỏ (tùy theo bé).
2. Cho nước luộc gà vào nồi đun sôi cho rong biển vào, đun 1 lúc cho trứng vào đảo đều, thêm chút nước tương (giai đoạn 3). Gần cạn nước thì tắt bếp cho cháo vào đảo đều.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: