Cá bào KATSUO 100gr (Hãng KANA7)

Thương hiệu: Loại:

210.000₫
- Được làm từ cá ngừ Nhật xông khói, muối khô
- Nấu nước Dashi Rong biển Cá bào
- Dùng để rắc lên bánh xèo Nhật, Takoyaki hay súp miso
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Đổi trả trong 7 ngày, thủ tục đơn giản
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Đặc điểm nổi bật:

Cá bào của Nhật được làm từ cá ngừ (tên khoa học: Katsuwonus pelamis, tên tiếng Nhật là Bonito) xông khói, muối khô. Các lát cá ngừ bào Katsuo và tảo bẹ khô (kombu) là nguyên liệu chính cho nước dùng dashi, một loại nước dùng cơ bản để nấu súp miso và nhiều loại sốt như sốt soba no tsukejiru trong ẩm thực Nhật Bản.

Ngoài ra, nước Dashi còn được các bà mẹ Nhật sử dụng rất phổ biến khi chế biến các món ăn dặm cho con, thay thế cho nước hầm xương có nhiều chất béo và canxi kết tủa không có lợi cho tiêu hóa của bé.

Cách nấu nước Dashi Rong biển + Cá bào cho bé và cả gia đình:

Nguyên liệu: 200ml nước, 1 lá rong biển Konbu, 3g cá bào

Cách làm:

  • B1: Lau sạch lá rong biển Konbu bằng khăn ẩm
  • B2: Đổ 200ml nước vào nồi, cho 1 lá rong biển Konbu vào, đun trên bếp với mức lửa cỡ TRUNG BÌNH trong vòng 10'.
  • B3: Sau 10', trước khi nồi nước sôi, gắp miếng rong biển Konbu ra
  • B4: Thả 3g cá bào vào, khi nước sôi, lập tức tắt bếp ngay lập tức
  • B5: Để cá bào trong nồi khoảng 30 giây, sau đó lọc qua rây.

Bạn đã có một nồi nước DASHI vô cùng thơm ngon

Lưu ý bảo quản: Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Không cần bản quản lạnh và sử dụng trong 6 tháng sau khi mở bao bì.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: